Dự án bất động sản

Khu Liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ và Đô thị Bình Dương

Được sự đồng ý của lãnh đạo Ủy Ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc giao cho công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư hạ tầng Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ và Đô thị Bình Dương. Sau gần 04 năm triển khai thực hiện, đến nay dự án Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ và Đô thị Bình Dương đã đạt tỷ lệ hơn 98% trên tổng diện tích quy hoạch.

1. Vị trí - quy hoạch:

Vị trí: Khu liên hợp được quy hoạch trên diện tích 4.196 ha nằm trên địa bàn của hai huyện Bến Cát, Tân Uyên và Thị xã Thủ Dầu Một.

Quy hoạch: Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị Bình Dương được quy hoạch gồm: Khu công nghiệp, khu dịch vụ cao cấp, khu tái định cư và khu đô thị mới.

1.1/ Khu công nghiệp: (khoảng 1.800ha)

Với các loại hình công nghiệp sạch, không gây ô nhiễm môi trường, có hàm lượng chất xám cao, có tính cạnh tranh thị trường khu vực và quốc tế; Ưu tiên phát triển công nghiệp điện, điện tử, sản phẩm ngành thông tin, nội thất công trình…

Hiện nay đã có các nhà đầu tư:

- Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 2: 344 ha
- Khu công nghiệp Sóng Thần 2:  533 ha
- Khu công nghiệp Đại Đăng:  274 ha
- Khu công nghiệp Phú Gia:  133 ha
- Khu công nghiệp Đồng An 2:  158 ha
- Khu công nghiệp Kim Huy:  237 ha

1.2/ Khu dịch vụ cao cấp: (khoảng 612,7 ha)

Bao gồm sân Golf có diện tích 302 ha ( Twin Dove), Trường đua có diện tích 230 ha, các dịch vụ tổng hợp khác khoảng 74,7 ha.

1.3/ Khu Đô thị bao gồm cả khu tái định cư ( Khoảng 1.662 ha), bao gồm:

- Trung tâm đô thị và các công trình hành chính, văn hóa, y tế, giáo dục, thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê…(62,3 ha)
- Khu ở đô thị có quy mô 708ha gồm khu chung cư, khu nhà vường thấp tầng, khu ở liên kế.
- Khu tái định cư: có quy mô 655ha gồm các khu ở liên kế, khu chung cư.
- Khu công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí khoảng 71 ha gắn với khu ở mới và khu tái định cư.

2. Thời gian thực hiện:

Từ 2005 - 2020 bao gồm:

-  Xây dựng kết cấu hạ tầng khung, công trình tạo lực, các khu công nghiệp và dịch vụ: 2005 - 2010.
-  Xây dựng khu đô thị mới: từ 2005 - 2020.

3. Tiến độ triển khai xây dựng:

3.1/ Bố trí tái định cư:

Ủy ban nhân dân Tỉnh đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 05 khu tái định cư tại các địa bàn xã Phú Mỹ (71 ha), xã Hòa Lợi (140,6 ha), xã Định Hòa (78,4 ha), xã Phú Chánh (248 ha) và xã Tân Vĩnh Hiệp (103 ha) để phục vụ cho việc bố trí tái định cư cho các hộ dân trong vùng quy hoạch. Đến nay Becamex IDC đã hoàn chỉnh các công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch đã được phê duyệt và thực hiện xong viêc cấp đất tái định cư cho toàn bộ hộ dân thuộc diện giải tỏa trong khu quy hoạch, xây nhà và ổn định cuộc sống.

3.2/ Xây dựng các công trình tạo lực:

- Đường tạo lực: theo quy hoạch đã được phê duỵệt, Khu liên hợp có 7 tuyến đường tạo lực với tổng chiều dài là 34,4km đến nay đã cơ bản hoàn thành đảm bảo giao thông thông suốt trong toàn khu và đấu nối với hệ thống giao thông chung như: Đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, đường Vành đai 4 sẽ được xây dựng trong tương lai, hệ thống đường hiện hữu như: đường Quốc lộ 13, đường ĐT 741, ĐT 742, ĐT 743, ĐT 746.

- Kênh thoát nước: toàn khu công nghiệp có 03 tuyến kênh thoát nước chính với tổng chiều dài 34km, đến nay đã thi công hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng .

- Hệ thống cấp điện, nước, bưu chính - viễn thông: theo đề án được duyệt, chủ đầu tư đã phối hợp với các đơn vị chuyên ngành tổ chức khảo sát, thi công; đến nay cơ bản đã đáp ứng nhu cầu của người dân tại các khu tái định cư và các nhà đầu tư trong Khu liên hợp.