Không gian sống

 • Nhà làm từ nấm

  Đó là tầm nhìn của Ecovative, một công ty Mỹ do 2 người bạn cùng lớp Gavin McIntyre và Eben Bayer của Viện Bách khoa Rensselaer thành lập vào năm 2007. Ecovative sử dụng một phần của cây nấm để tạo ra các sản phẩm bền chắc và đã bắt tay vào thí nghiệm để xây dựng một ngôi nhà thu nhỏ từ nấm.

  Chi tiết

 • Bồn cầu công nghệ tiết kiệm nước

  Jang Woo-Seok đã thiết kế ra chiếc bồn cầu sử dụng nước dư thừa từ bồn rửa tay để xả nước, giúp tiết kiệm nước đáng kể.

  Chi tiết

 • Tiểu cảnh trong nhà phố

  Tiểu cảnh trong nhà phố là một trong những giải pháp làm mềm không gian và tạo cho ngôi nhà một góc thư giãn mát mắt.

  Chi tiết

 • Cải tại đường tình duyên qua đồ đạc.

  Chỉ cần bố trí lại đồ vật trong nhà và tác động đến từ trường xung quanh bằng các vật phẩm phong thủy, các mối quan hệ của bạn sẽ được cải thiện, tạo cơ hội phát triển chuyện tình duyên…

  Chi tiết

 • Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người tuổi Dậu

  Người tuổi Dậu về ngũ hành thuộc Âm Kim, hợp với nhà ở hướng Tây, Đông Nam, Đông Bắc. Các màu sắc trang trí nhà tốt nhất đối với họ là vàng, da cam, trắng.

  Chi tiết

 • Thác nước ngũ hành: Đem lại may mắn cho gia chủ

  Từ xưa thác nước Âm Dương Ngũ Hành mang ý nghĩa Phong Thủy: Cầu “Mưa thuận gió hòa” cho gia chủ. Theo phong thủy, vạn vật đều được sinh ra và phải trải qua năm trạng thái cơ bản của tạo hóa là: Kim - Thủy - Hỏa - Mộc - Thổ. Thuyết Ngũ Hành thể hiện sự giao thoa, tương tác của vạn vật trong vũ trụ.

  Chi tiết

 • Chọn gạch lát, nên nghe nhà chuyên môn!

  Theo thầy phong thuỷ mà gia đình hay xem thì mệnh tôi là bình địa mộc nên phải chọn gạch màu xanh lá cây hoặc đá màu đen, màu xanh dương đậm. Nhưng cả gia đình tôi đều không thích màu này, chúng tôi muốn theo tư vấn của kiến trúc sư là chọn màu trắng cho nhà cửa sáng sủa tươi tắn, nhưng lại nghe nói đó là màu thuộc kim, khắc mộc! Thành ra bây giờ tuy đã xem mẫu gạch chọn rồi nhưng không biết nên nghe theo ai.

  Chi tiết

 • Kinh doanh thịnh vượng nhờ thuật phong thủy?

  Bạn muốn kinh doanh của mình phát đạt hơn? Bạn cũng muốn một môi trường làm việc hài hoà giúp khích lệ và trợ giúp cả bạn lẫn những người bạn làm việc cùng? Thế còn việc sở hữu những kỹ năng suy nghĩ sáng tạo và hiệu suất hơn?

  Chi tiết

 • 10 kiểu nhà phong thủy khuyên: Xin đừng mua!

  Khi chúng ta ở trong ngôi nhà có tàng phong tụ khí tốt làm người ở trong nhà luôn cảm thấy thoải mái, sức khỏe tốt, cửa nhà hưng thịnh. Một trong những yếu tố để nhà có tàng phong tụ khí là nhà có vị trí môi trường tốt. Đây là những nơi có bố cục hợp lý, tầm nhìn thoáng rộng, sáng sủa và có sức sống. Để tránh những sai lầm trong việc chọn đất xây nhà hay mua nhà ở, chúng ta nên xem xét 10 điều sau.

  Chi tiết

 • Phong thủy: huyền bí? ghê gớm? nhưng chính là khoa học

  Trong cuộc sống đôi khi ta nghe người khác nói về phong thủy theo nhiều cách: thận trọng, sùng bái, mê muội, hay dửng dưng, đả phá, thậm chí phẩy tay. Phong thủy khó hiểu nhỉ.

  Chi tiết